0936.100.673

BÁO MỚI – TIN TỨC MỚI NHẤT HÔM NAY CỰC HẤP DẪN

Nhật Bản Ủng Hộ Hơn 400 tỷ Đồng Chống COVID 19

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham dự buổi lễ.

Khoản viện trợ nhằm hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp các trang trang bị y tế đối với 4 bệnh viện của Bộ Y tế, gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phổi Trung ương, C Đà Nẵng và Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương duyệt sắm tìm và bổ sung những trang trang bị y tế thiết yếu và thích hợp, giúp các bệnh viện đủ khả năng đáp ứng nhu cầu phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tổng giá trị khoản giúp đỡ ODA không hoàn lại giá trị 2 tỷ yên Nhật, trong đấy phía Việt Nam thụ hưởng 1,8 tỷ lặng, tương đương 455 tỷ đồng. Phí Đại lý chỉ định của Chính phủ Nhật Bản khoảng 200 triệu yên. Khoản giúp đỡ được thực hành trong khoản thời kì 18 tháng, từ tháng 8/2020 đến tháng 1/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đang bước vào thời kỳ hiện trạng thường nhật mới, Bộ Y tế đã chính thức phát động chương trình 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách thức, không tụ tập đông người và khai báo y tế).

Quyền Bộ trưởng cũng Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong trận chiến chống đại dịch COVID-19, là “một trong những điểm sáng trên thế giới trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19”. Phân tích khoản viện trợ mà Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam là một trong các khoản viện trợ rất quý báu, quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đãi đằng mong muốn các trang vật dụng sẽ sớm được cung cấp cho 4 bệnh viện. Cùng lúc, lãnh đạo Bộ Y tế bắt buộc 4 bệnh viện sẽ dùng những trang trang bị 1 bí quyết thiết thực, hiệu quả nhất để công việc chăm sóc, kiểm soát an ninh sức khoẻ nhân dân, khám chữa bệnh ngày càng nâng lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Yamada Takio cho biết, Chính phủ Nhật Bản Nhận định cao vai trò của Bộ Y tế Việt Nam trong việc ngăn chặn, khống chế thành công đại dịch COVID-19 tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan mạnh mẽ và chưa mang dấu hiệu giới hạn lại trên thế giới.

Ngài Đại sứ chia sẻ, lúc Nhật Bản rơi vào trạng thái khan thảng hoặc khẩu trang trong mùa xuân năm nay, Chính phủ Việt Nam đã gửi tặng hơn một,2 triệu loại khẩu trang cho người dân Nhật Bản – “Món quà khẩu trang đó đã được người dân Nhật Bản rất trân trọng và chúng tôi cảm ơn món quà cùng tình cảm rét mướt của người dân Việt Nam”.

Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng lúc hai bên ký kết Công hàm đàm luận Dự án trợ giúp ko hoàn lại “Cung cấp trang đồ vật y tế cho 4 bệnh viện Trung ương” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Khoản trợ giúp là sáng kiến của ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhằm phân phối những trang trang bị y tế 1 cách thức nhanh nhất cho các nước, trong đấy sở hữu Việt Nam, để tăng cường năng lực trong lĩnh vực y tế.

>> https://huthamcaubienhoa.com/

Sau lễ ký, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Yamada Takio đã đàm đạo một số vấn đề y tế can hệ tới việc nối lại trục đường bay thương mại giữa hai nước; vấn đề bí quyết ly, theo dõi sức khỏe đối mang các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam ngắn ngày; đăng ký lưu hành thuốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *